Ảo Thanh và Ảo Giác pháp môn HSTĐ

classic Classic list List threaded Threaded
4 messages Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Ảo Thanh và Ảo Giác pháp môn HSTĐ

chanhhayta
Administrator
This post was updated on .

Chào quý bạn,

Sau những lùm xùm về Nhí bệnh ở HSTĐ. Trụ trì Tibu vừa mới đăng một bài viết Ảo Thanh để bào chữa cho Tibu về việc Nhí bị bệnh: https://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=19803.0 

Chánh-hay-Tà sẽ đưa ra nhận xét và phân tích bên dưới để làm rõ những ngụy biện của Tibu.

Tibu wrote
Ảo Thanh: Sự khó chịu, và trở ngại khi tu hành Đạo Giải Thoát.

Thông thường khi bàn về ảo thanh thì chỉ còn cách… thụ động chấp nhận. Không thể nào làm thêm được bất cứ cái gì hết.
Đạo Phật là đạo của sự Giải Thoát và Thanh Tịnh, làm sao có chuyện bị Ảo Thanh Ảo Giác như người bị tâm thần được? Mục đích tu tập sẽ đưa đến sự Tỉnh Giác, Sáng Suốt, và An Lạc, sao lại xảy ra Ảo Thanh Ảo Giác như cách Tibu chỉ dạy ở hoasentrenda. Chỉ có những phương pháp Tà Đạo mới gây nên những việc tai hại như vậy.

Đây là kết quả của quá trình tu sai pháp, chú trọng vào Tưởng và phát triển Tưởng Thức. Lâu dần, Nhí không phân biệt đâu là Tưởng đâu là Trần (thế giới thực tế), gây ra sự rối loạn giữa Sắc Uẩn (thế giới thực tế) và Tưởng Uẩn (thế giới tưởng tượng). Do sự lớn mạnh của Tưởng Thức nên Nhí không còn tự chủ được nữa và rơi vào bệnh tật. Ngoài ra sự rối loạn có thể dẫn đến sự tê liệt của các căn Mắt Tai Mũi Miệng Thân Ý, gây ra những chứng bệnh về thân thể, lơ ngơ, lạc lỏng, hoặc chậm chạp trong sinh hoạt bình thường hàng ngày.


Tibu wrote
Một ví dụ:

Tiếng ý ý hiện diện trong lỗ tai của một số hành giả: Tiếng động này có được do hai nguyên nhân:
1. Do một cái động mạch nó đập gần dây thần kinh thính giác. Chính lưu lượng máu đã tạo nên tiếng động kỳ lạ này. Và dĩ nhiên nó là cái nhẹ nhất.
2. Do mức độ tập trung tư tưởng yếu mà nó tự xuất hiện. Thường gọi là Cận Định.
Hiện tượng này có hai (2) biến khúc:
a. Tiếng ý ý này xuất hiện bên “tai trái” chứng tỏ là hiện tượng Vô Thức đang hoạt động. Và tình trạng này, coi vậy mà tốt.

Tại sao?

b. Nó phù hợp với tiêng nói, âm thanh khi hành giả đạt được tình trạng nhập chánh định cao cấp hơn:
Tối thiểu là Tứ Thiền Hữu Sắc! Khi đạt đến sự duy trì đề mục thiền định lâu dài từ 40 giây trở lên. Hành giả có thể gặp hiện tượng “Thần Giao Cách Cảm” hoặc là một hiện tượng khác đó, là: “Thiên Nhĩ”

Đặc tính của hai hiện tượng trên là:
Âm thanh [tiếng nói của Bổn Tôn (*)] xuất hiện từ bên tai trái và di chuyển qua bên tai phải.

Hiện tượng này đặc biệt. Và hành giả không thể nào bắt chước được.

Nó chỉ xuất hiện cho một Tu Sĩ với đầy đủ Giới Luật một cách nghiêm chỉnh, chắc chắn nhất, kiên cố nhất mà thôi. Không có chuyện tu lơ tơ mơ, một cách lơi khơi, chơi chơi mà có thể đạt được đâu. Nếu không do Giới Luật kiên cố mà hành giả lại có được thì chỉ do một hiện tượng duy nhất: Hành giả đã bị nhập. (Thông thường là do Tha Hoá Tự Tại).


Theo sự hiểu của Chánh-hay-Tà, những tiếng ý ý xuất hiện trong quá trình tu Tưởng này là do quá trình chăm chú trên một đề mục Tưởng hay một câu niệm, tạo ra sự ức chế Tâm, gây ra sự hưng phấn Tưởng Thức, tạo ra Ảo Thanh và Ảo Giác.

Tại sao gọi là Ức Chế tâm? Tâm hành giả vẫn còn là một phàm phu và chưa được gội rữa qua quá trình tu tập Chánh Kiến, Chánh Tư Duy, Chánh Ngữ. Tibu đã vội vàng nhảy vào ép cái Tâm rất phàm phu này vào một đề mục Tưởng/Câu Niệm. Do bị ép mà vẫn tiếp tục cố gắng nên tạo ra sự ức chế tâm. Chánh Định là một chi cuối cùng trong Bát Chánh Đạo. Tibu không thèm đi qua các lớp Chánh khác mà cẩu thả và ngang ngược nhảy vào chi cuối cùng nên chuyện bị tai nạn tâm linh chỉ là thời gian.

Tại sao bị ép Tâm? Tâm Thức của một người mới tu căn bản đã quen chạy nhảy với Tham Sân Si, chưa qua quá trình tu học gội rữa Tâm Thức, mà đã vội vàng ép nó đứng yên vào một Tịnh Tướng. Hành động này đã vô tình đè nén Tâm Phàm Phu của hành giả nên nó bị ức chế và bung ra qua một uẩn khác là Tưởng uẩn. Tạo ra những hiện tượng lạ bằng những Âm Thanh hay Hình Ảnh. Thêm vào đó, do Tâm còn đầy mong ước mơ mộng của Tham Sân Si, Tưởng Thức tạo cho hành giả thưởng thức những hình ảnh, câu chuyện phù hợp Tâm Ý như thấy Phật, Bồ Tát, Ma Quỷ, Địa Ngục,.. và từng bước kéo hành giả rơi vào thế giới Mộng Tưởng liêu trai.

Đây chỉ là sự bắt đầu. Hành giả cứ tưởng đây là những hiện tượng tiến bộ của tâm linh và ngày càng lún sâu vào Tưởng Thức. Quá trình vào Tưởng là quá trình đóng lại hay kiềm chế sự phát triển của các căn (Mắt Tai Mũi Miệng Thân Ý thuộc Sắc Uẩn). Lâu dần những căn này không hoạt động được sẽ bị rối loạn hay tê liệt, và dẫn đến những chứng bệnh về Thân Thể và Thần Kinh.

Đầu tiên là Ý Căn. Hành giả sẽ đi từ chậm chạp trong suy nghĩ, suy luận, quên trước quên sau, cho đến lơ ngơ như người cỏi trên. Và sự lơ ngơ của cư sĩ HSTĐ lại được Tibu từng phong tặng là đạt được Sự Thanh Tịnh. Mỉa mai thật!

Tiếp đến là căn Tai. Do tu tập ức chế tâm, có thể dẫn đến sự rối loạn về Tai, nên một số cư sĩ HSTĐ bắt đầu với chứng Rối Loạn Tiền Đình, biểu hiện qua Sự Chóng Mặt và Buồn Nôn. Cần nói rõ Tibu lại cho Sự Chóng Mặt và Buồn Nôn này là kết quả của sự Ngộ Đạo chứng Thánh Quả. Một số Nhí và cư sĩ HSTĐ mỗi khi được Tibu tuyên bố là Ngộ Đạo đắc quả Tu Đà Hường đều trải qua sự Chóng Mặt này. Tibu tự lý luận rằng do hệ thần kinh lần đầu chạm vào Chân Lý nên xảy ra sự Chóng Mặt này, nhưng thật ra là chứng Rối Loạn Tiền Đình do hệ thống lổ Tai đã bắt đầu rối loạn qua quá trình tu tập Tưởng. Chính Tibu cũng hay nói trong những bài "Pháp Âm" là Tibu bị tai điếc và mắt yếu.

Tiếp theo là những căn Mắt, Mũi, Miệng,. dần dần yếu đi. Hành giả sẽ tới giai đoạn không phân biệt đâu là Sắc Uẩn (thế giới thực tế) và đâu là Tưởng Uẩn (thế giới tưởng tượng hay thế giới giấc mơ). Hai thế giới này hoạt động cùng lúc trong hệ thần kinh của hành giả. Đây là lúc xảy ra những sự ngộ nhận giữa thật và giả, dần dần đưa đến sự điên loạn. Cho đến khi các căn tê liệt thì lúc đó trở thành người điên hoàn toàn. Điển hình như những người bệnh tâm thần thường hay tự nói chuyện một mình vào khoảng không gian như là có người nào đó trước mặt họ. Hoặc có người bệnh thần kinh quay mặt vào tường nói chuyện, dường như trong bức tường có cả một thế giới phong phú nào đó.


Tibu wrote
Ảo Thanh Do Biệt Nghiệp:
Thông thường là do Nghiệp Sát của chính Tu Sĩ gây ra thời quá khứ.

Trình tự hình thành:
1. Do hành động trái với lương tâm:
Trong công việc hằng ngày, nếu để ý cho thật kỹ: hành giả bị rơi vào một hành động mà khó có thể làm khác đi được. Rồi do công việc cứ tới lui chừng đó chuyện: Hành giả tự tạo thành một thói quen. Và vì bổng lộc, vì sinh sống cho nên hành giả tự đè nén, và cũng do tính kỹ lưỡng mà hành giả hoàn thành xuất sắc công việc được cấp trên giao phó, hoặc là do chính mình nghĩ ra kế hoạch đó và chính mình thực hiện nó được một cách xuất sắc! Cực kỳ xuất sắc.

Trong tình thế như vậy (bí mật quốc phòng), hành giả bị cô lập hoàn toàn và được cả ban ngành ủng hộ và cùng nhau giấu nhẹm những hành động trái với lương tâm này (**)

Hậu quả:
Do lương tâm chịu không nỗi dưới áp lực của ác, biệt nghiệp này cho nên cứ mỗi khi hành giả xuất hiện lại ở thế giới “Con Người” (đầu thai) thì hành giả bị nạn “Ảo Thanh”.

Cho tới lần này, do thiện nghiệp phát triển: Hành Giả đã có một suy nghĩ bình thường thông minh của Chánh Định, của Giới Luật… bên cạnh tình trạng ảo thanh.
===========================

Bây giờ, chuyện gì xảy ra nếu hành giả không thèm tu hành và sống một cuộc sống… rất là bình thường, một cuộc sống không hề có chuyện nhập định, không hề có chuyện giữ giới, không hề có chuyện An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt, không hề có chuyện… Tâm Linh.

Xin thưa:

Vào lúc đúng 7 tuổi thì hiện tượng ảo thanh bắt đầu thành hình:
1. Đâu tiên hết đứa bé sẽ đi hỏi về chuyện có một ai đó cứ gọi tên con hoài thôi.
2. Kế đó là đứa bé sẽ thấy nhiều người xuất hiện, mới đầu trong giấc ngủ.
3. Kế đó là trong sinh hoạt đời sống thực tế luôn.
4. Cho tới bây giờ, đứa bé không thể nào phân biệt được đâu là mơ, đâu là chuyện thiệt. Các ảo giác cứ nhảy từ vách tường này, qua vách tường khác, y như khỉ trong sở thú vậy (nhưng ở đây là lộ thiên, không có chuồng).
5. Lần hồi những cái gọi tên nhau, biến thành những lời xúi dục
6. Rồi chỉ cần trong vòng… một (1) năm là nhanh nhất: những lời xúi dục về Tự Tử xuất hiện 24/24 không ngơi nghĩ.
7. Thử tưởng tượng bị ảo thanh cộng, với ảo giác như vậy thì còn gì trí óc, còn gì suy nghĩ với lý luận?
Tất nhiên, cả nhà sẽ chạy đôn, chạy đáo để đi tìm đứa nhỏ! Và dĩ nhiên sẽ tìm ra đứa bé trong một tai nạn giao thông!
—————
Tại sao?
—————

Ảo Thanh:
— Mày thấy chiếc xe đang chạy ngược chiều không?

Đứa bé thấy rỏ chiếc xe đang lao về phía nó!

Ảo Thanh:
— Bây giờ tao đếm tới ba là mày nhảy ra đường nghe!

1… 2… 3… Đồ mất dạy! Nhảy ra mau! Nhảy ra đi!!!

Và nên nhớ là 24/24 Đứa bé bị như vậy!
Tất nhiên, Do đuối sức:
Nó Nhảy Vào Chiếc Xe Ngược Chiều… là cái chắc!
==========================
———————————————-
===========================
Nhưng cho đến nay: đứa bé đã được 21 tuổi. (Tối thiểu là tuổi thọ đã được nâng cao lên gắp ba lần (3) và đang cố gắng… học Đại Học!!!

Vậy mà ngoài trừ BHT và gia đình ra:

Tibu vẫn còn mang tiếng là do phương pháp tu hành không đúng, không có suy nghĩ, không được tibu phân tích kỹ lưỡng cho nên đứa bé mới ra nông nỗi như vậy.
=======================
Đời là bể khổ. Và nó là vậy.

Không thể không thốt lên rằng: Tibu là bậc thầy của Ngụy Biện và Xảo Biện! Đây là chiêu trò mà Tibu rất hay làm để "giải thích" và đổ thừa cho thùng rác Nghiệp Quả khi có chuyện không hay xảy ra với đệ tử và bản thân Tibu. Nếu để ý, khi mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, Tibu hay khen và tăng bốc các Nhí và cư sĩ gạo cội HSTĐ một cách tột đỉnh và là duy nhất của thế giới. Thế nhưng khi các Nhí và gạo cội bị bệnh tật hay Sân Si, Tibu lại đổ thừa cho thùng rác Nghiệp Quả bằng cách bịa ra những câu chuyện hoang đường chẳng kiểm chứng được. Tibu tùy cơ ứng biến theo bản tánh gian manh vốn có, chứ Tibu chẳng biết trước việc các Nhí sẽ bị bệnh.

Thay vì nên gánh trách nhiệm và xem xét lại phương pháp tu tập vì có nhiều người đã bị bệnh, nhưng Tibu lại chơi trò đã lở leo lên lưng cọp rồi nên không còn can đảm bước xuống và chơi liều luôn.

BHT đã bị bệnh do tập Tà Pháp của Tibu, thì Tibu lại vờ ra là nếu BHT không tu sẽ bị Ảo Thanh Ảo Giác và tự tử lúc 7 tuổi. Theo thống kê, trẻ em tự tử thường rơi vào tuổi từ 12 đến 17 tuổi. 7 tuổi vẫn còn quá ngây thơ cho việc tự tử? Tibu xảo biện như vậy làm cho mọi người phải cảm ơn Tibu vì nhờ Tibu mà Nhí BHT mới sống được tới giờ. Nếu phương pháp của Tibu hay thì tại sao BHT vẫn bị Ảo Thanh và Ảo Giác? Tibu tự biên tự diễn, nói xuôi nói ngược đều được, và Tibu tự cho là có khả năng "Thấy" nghiệp quả, quá khứ, tương lai của người khác. Ai có thể kiểm chứng được điều này? Phán theo kiểu không có ai kiểm chứng thì muốn nói sao mà không được? Ấy vậy mà đám đệ tử HSTĐ ngu muội kém hiểu biết cứ tin Tibu một cách mù quáng. Tibu bảo sao đều dạ vâng tin theo sái cổ.

Nhí BHT đã bị bệnh rất lâu rồi, nhưng bây giờ mới được lộ rõ ra, và chỉ mới bây giờ Tibu mới bịa ra những chuyện BHT sẽ tự tử lúc 7 tuổi. Trong bài "pháp âm: https://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?PHPSESSID=hs51d6pmtgi8esdtbj8ledhc03&topic=19803.msg67006;topicseen#msg67006
Tibu có hứa hẹn là BHT trả hết kiếp này, thì kiếp sau sẽ sung sướng thành vua thành chúa. Đây là bài ca con cá của những thầy bùa thầy bói mà Tibu hay ca để ru ngủ những tâm hồn yếu đuối và kém hiểu biết. Thử nghĩ có bao nhiêu chuyện mà Tibu và gạo cội dự đoán về tương lai chính xác 100% chưa? Ngay cả cái chuyện Tibu nói sẽ sống đến 120 tuổi, Tibu cũng đã sửa lại là lời huyền ký này không còn đúng nữa thì thử hỏi còn chuyện gì Tibu có thể biết đúng được trong thế giới thực tế?

Nhí BHT tu tập sai pháp và bị bệnh thì Tibu cho rằng Nhí BHT bị gánh nhân quả của ác nghiệp. Nhưng có Nhí đượcTibu cho là trên trời xuống và có phước báu mà vẫn bị bệnh tương tự. Còn những Thánh Tăng vẫn còn Tham Sân Si thì Tibu đổ thừa là do bị Tha Hóa Tự Tại nhập. Tu hành Phật Pháp mà sao đầy ra những tại nạn, những đổ thừa, và ngụy biện thì có phải là Phật Pháp không quý bạn?

Nếu quý bạn đọc Kinh Sách sẽ không thấy một đề tài nào nói về Thần Thông Du Hí hay Cái Thấy về Liên Hoa Tạng, Cỏi Giới của Nhí La Hầu La thời Đức Phật. Ngài La Hầu La xuất gia khi ngài còn nhỏ tuổi, nhưng mãi đến khi trưởng thành ngài mới đắc quả A La Hán. Phật Thích Ca là bậc Giáo Chủ có thể nào lại dỡ hơn Tibu không phát hiện được những khả năng Nhí của Ngài La Hầu La?

Nếu quý bạn đọc lại những dẫn chứng trong Trang Chủ của chanhhayta.com, sẽ thấy rất nhiều chuyện Tibu và cư sĩ Gạo Cội HSTĐ chẳng biết được tương lai. Họ có dự đoán những chuyện thực tế đều sai, và sau đó toàn nói những chuyện bên kia thế giới Tưởng, thế giới vô hình, vốn là nơi không thể kiểm chứng được.


Tibu wrote
SUBHAM

[Bài viết gồm 1018 chữ.] ———————————————- Ghi Chú:

(*) Bổn tôn: Đây là một trong những Thầy Tâm Linh (Bồ Tát): Các Ngài có thể Thần Giao Cách Cảm cho Tu Sĩ hiểu một cách trực tiếp vào ngay trong óc của Tu Sĩ. Các Ngài thường xuất hiện trong các vòng phép (mandala) Những câu giáo huấn này đến trực tiếp từ óc bên trái sang óc bên phải. Và không có Tu Sĩ nào có thể tự ý làm được như vậy

(**) Mời bà con coi: Những Tên Ác Quỷ Của Y Khoa Vào Thời Đệ Nhị Thế Chiến (Của Christian Bernadac) Tại trang nhà:

vietmessenger.com
Chánh-hay-Tà:
Với nhiều sự lùm xùm gần đây của HSTĐ như Nhí Bệnh, Thánh Tăng Sân Si, Nội bộ đấu đá nhau chuyện cúng dường, Xảo Biện của Tibu, quý bạn nghĩ gì về Tibu và HSTĐ? Có phải là nơi để quý bạn yên tâm đặc cuộc đời tu hành của quý bạn và gia đình không? Chúc quý bạn sáng suốt, an toàn, và sớm nhận rõ Chánh hay Tà.


Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Re: Ảo Thanh và Ảo Giác pháp môn HSTĐ

chanhhayta
Administrator
This post was updated on .
Mấy ngày qua, diễn đàn hoasentrenda lại một lần nữa sôi động giữa nick Khanhkhoa và và đệ tử HSTĐ.  Khanhhoa đưa ra những lý luận và bằng chứng để chứng minh Tibu là một tên gian xảo dạy cho Nhí HSTĐ bị bệnh rồi tìm cách đổ thừa cho nghiệp quả của Nhí thay vì tìm cách giải quyết, quan tâm, hay chữa bệnh cho Nhí.  Theo thường lệ, Tibu lại để cho đám đệ tử cuồng tín nhảy ra đấm đá với kẻ trái ý, còn Tibu vẫn hay làm Con Rùa Rụt Cổ chờ đợi cơ hội nhảy ra xóa nick, xóa bài, xóa đi bằng chứng.

Cuộc tranh luận đang sôi động thì Tibu có tật giật mình đã xóa nick và các bài viết của Khanhkhoa.  Chánh-hay-Tà cũng chưa kịp copy lại hết những bài của Khanhkhoa về sự vạch trần Tibu và HSTĐ.

Một số thành viên ngu muội nhảy vào bênh Tibu còn lưu lại bút tích của Khanhkhoa.  Chánh-hay-Tà mang về giữ nơi này lưu lại dấu vết:


Bài Khanhkhoa viết cho Tibu:
https://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=19803.msg67037#msg67037

Chào huynh Tibu,

Huynh đã cảnh cáo sẽ đuổi đệ ra khỏi đạo tràng HSTD ở bài viết này khi đệ đưa ra những ý kiến huynh không thích: https://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=19718.msg66696#msg66696.
Hôm nay đệ viết tặng huynh một bài nữa.  Nếu huynh là người chính trực, thánh nhân, quân tử, huynh không có gì phải sợ khi có người đưa ra ý kiến trái chiều với huynh.  Huynh nên bình tâm và đọc cho kỷ những thắc mắc của đệ.  Đệ nghĩ sẽ giúp ích cho mọi người hơn là huynh xóa bài, xóa nick, rồi chẳng còn ai có thể mang được những thắc mắc trái chiều cho mọi người học hỏi.

Bé Hạt Tiêu (BHT) tu tập bị bệnh ảo thanh là một sự thật.  Nay huynh lại đưa ra một câu chuyện do nghiệp quả, BHT có thể bị bệnh ảo thanh và tự tử lúc 7 tuổi.  Chuyện này ai có thể kiểm chứng được?  Những thần thông mà huynh và các gạo cội có chưa từng chứng minh cho mọi người biết huynh có thể thấy đúng như thật trong thế giới hiện hữu.  Nhưng những chuyện huynh và gạo cội thấy toàn là những chuyện bên kia thế giới vô hình không thể kiểm chứng được.  Công bằng mà nói những người tin tưởng huynh có phải quá thiển cận và u mê?

Trong bài pháp âm, BHT bị nhân quả giết người nặng nề đến thế, sao dễ dàng bị chết lúc 7 tuổi?  Ít ra nhân quả phải cho BHT sống rất lâu để bị đày đọa trả nợ nghiệp quả hành hạ và giết người.  Nếu chết lúc 7 tuổi thì quá nhẹ nhàng cho một nhân quả sát sanh tàn khốc của bé hạt tiêu??

Thời phật Thích ca, Nhí La Hầu La là người tu hành từ lúc nhỏ, nhưng Ngài có đắc quả thánh liền như Nhí đâu?  Cho tới lớn, Ngài mới đắc quả A La Hán.  Thần kinh Ngài phải qua thời gian trưởng thành có đầy đủ Ý Thức và Tư Duy.  Từ đó Ngài mới thực hành các chi trong Bát Chánh Đạo và đạt đạo quả.  Nếu phật Thích ca cũng dạy một đạo giống HSTD thì kinh sách hẳn sẽ tràn lan những chuyện thần phép biến hóa hay độ tử vi diệu của Nhí La Hầu La.

Website http://www./p/diendan.html  cho rằng huynh bịa ra chuyện Nhí tự tử lúc 7 tuổi để xoa dịu và ru ngủ những người kém hiểu biết về phật pháp.  Đồng thời đề cập một Nhí khác được huynh cho là có phước báu và từ trên trời xuống nhưng vẫn bị bệnh.  Để chứng minh cho mọi người rõ, huynh có thể làm một chuyện thần thông trong thế giới hiện hữu mà mọi người trong đạo tràng đều có thể kiểm chứng được?  

Gần đây cộng đồng mạng đang sôi nổi về một nhóm cư sĩ tu hành ở Tịnh Thất Bồng Lai khoác áo thầy tu lừa gạt mọi người.  Ông thầy cũng được tín nữ quỳ lạy gọi là Giáo chủ.  Nhóm này cũng tự chế ra giới luật riêng và không thèm giữ ngũ giới nhà phật, chỉ cần giữ 3 giới: tình thương, tha thứ, và giúp đỡ.  Họ cũng biện luận rất hay về giới luật mới chế.  Ông trụ trì tuyên bố là chế ra bộ kinh siêu phàm cho việt nam, nhân loại, và cả thế giới học.  Hiện nay nhóm này đang rất nổi tiếng về những vụ lùm xùm gạt tiền và tình dục:  https://youtu.be/f91jgKZ6_6E 
Huynh có thể tìm trên youtube có rất nhiều người có khả năng lạ và thích phán họ là người đắc đạo tối cao, nhưng trong cuộc sống thì họ chẳng làm được gì và đa phần là gây ra những tai nạn và tệ nạn cho xã hội.

Ngoài những Nhí bệnh ở HSTD, gần đây có HHDL cũng là thánh tăng lại nói chuyện lung tung không tỉnh táo.  Còn bao nhiêu người ở HSTD có vấn đề tương tự mà huynh chưa kể cho mọi người biết?

Huynh nên biết rằng nếu phương pháp tu tập của huynh là sai, nhân quả mà huynh đã gây ra cho các Nhí bị khùng, tiền bạc và công sức tu hành của những người theo huynh, sự đau khổ của các gia đình bị tai nạn, những tệ nạn mê tín cuồng tín của những người theo huynh, và hậu quả tin lầm chánh pháp sẽ tính toán với huynh như thế nào?  Không thể một đời mà huynh trả hết được mà sẽ rất nhiều đời cho huynh gánh lại những đau khổ mà họ đã mang.  

Trong những video huynh đã từng đau khổ khóc lóc vì sợ con gái rượu bị nhân quả do huynh MÊ TÍN tin tưởng vào thầy bói thì sự đau khổ của những gia đình có Nhí bị bệnh có thể gấp mấy lần đau khổ mà huynh từng có.

Còn nếu huynh biết đã đi sai đường mà vẫn cố tình lấp liếm và ngoan cố tiếp tục thì đó là nhân quả lừa đảo.  Nhân quả lừa đảo lừa gạt Phật Pháp thế nào không cần nói huynh tự biết nhé.  

Huynh suy nghĩ cho kỷ và tính một bài toán xem có nên dừng tay hay tiếp tục tạo nghiệp.

----------------


Bài Khanhkhoa viết cho Brightmoon00.  Brightmoon00 được Tibu phong là Thánh A Nà Hàm kiêm Phật Mẫu Chuẩn Đề.  Cô này vẫn có cuộc sống vợ chồng như những phàm phu tục tử khác.  Qua những bài viết của Brightmoon00, có thể thấy rõ sự ngu khờ và tầm thường trong suy luận cũng như tánh Sân Si của một kẻ phàm phu.  Cô này có lẽ do thần kinh yếu nên dễ dàng hội nhập cách tập HSTĐ và được Tibu nâng lên quá cở chẳng còn tỉnh táo nữa.  Cách nói chuyện tầm thường và còn con nít không có phong thái của một vị tu hành.  Vậy mà đám dân ngu muội rô-bô HSTĐ tung hô bợ đỡ như những kẻ thiếu não.


https://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=19803.msg67023#msg67023

Chanhhayta là ai?  Brightmoon00 phán là Baotran.  Huynh Tibu phán là nhóm CTR trong một topic của đệ.  Giờ thêm Khanhkhoa là Baotran.  Brightmoon00 có thần thông giỏi vậy, tại sao không thực hiện một thử thách thần thông một cách rõ ràng trong thế giới thực tế cho mọi người cùng sáng tỏ.

brightmoon00 quá nặng lời khi cho đệ chơi bẩn.  Người chơi bẩn hiện nay rất nhiều.  Có phải là dã man và dơ bẩn, khi mọi người cần có sự thật minh bạch, khi những tai nạn tâm linh không được phơi bày?  Có phải dơ bẩn khi có những người như brightmoon00 không thể thực hiện những chuyện minh chứng thần thông HSTD là đúng đắn?  Dễ quá cho những người có thần thông chứ?  

Nhờ vào cộng đồng mạng ngày càng đông đảo, những youtuber rất thích săn tin và tìm ra những kẻ lừa gạt hại người.  Tôn giáo và chính trị là hai đề tài mà mọi người dễ mắc bẫy nhất.  không có gì phải dơ bẩn khi đi tìm sự thật.  Chỉ có che dấu sự thật mới thật là quá dơ bẩn!

Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Re: Ảo Thanh và Ảo Giác pháp môn HSTĐ

Vodanh
Đây đúng là tà đạo.  Tu hành mà bị khùng bị điên là không xong rồi.  Dù có lý do gì cũng là tà đạo.  Tà đạo rất thích kẻ ngu.  Còn kẻ u mê thì còn tà đạo.  Tu hành mà lập ra nhóm riêng hoạt động thường là nơi hội hè của những kẻ u mê ngu si ngã mạn.  Nói không thông lỗ nhĩ người ngu si ngã mạn đâu.  Chỉ chờ khi bị tai nạn thì mới tỉnh ngộ thôi.
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Re: Ảo Thanh và Ảo Giác pháp môn HSTĐ

chanhhayta
Administrator
This post was updated on .
Bạn nói rất đúng.  Tương tự như đạo Thanh Hải Vô Thượng Sư có rất nhiều kẻ u mê ngu muội vẫn tin sống tin chết vào một bậc sư phụ tối cao của vũ trụ.  Tầng lớp u mê này không ngoại trừ những vị trí thức trong xã hội cho đến những vị ít học, và mê tín dị đoan.

Với HSTĐ, có thể chia ra những nhóm sau đây:

Nhóm 1:  
là nhóm ít am hiểu về Phật Pháp, khi vào HSTĐ, họ sẽ bị "sung sướng" trước những hứa hẹn như  được độ tử cho gia đình và bản thân, được cộng hưởng phước báu tu hành, được thưởng thức những câu chuyện tiền kiếp, thần thông, phước phần, được hứa hẹn ai cũng làm được, và được rất nhiều thứ,v.v...  Nhóm này sẽ tự nhiên dính vào bùa mê ảo tưởng của Tibu và cứ mơ mộng một ngày sẽ vinh quy bái tổ về làng, nhưng họ đâu ngờ một số người đã vinh quy bái tổ về bệnh viện.  

Do họ có ý tu hành nên tự sữa bản thân và cố gắng sống tốt là chuyện người tu nào cũng làm, và họ cứ tự bảo nhau là do vào HSTĐ mà họ đã được thay đổi, thật ra họ có vào đạo Thanh Hải Vô Thượng Sư thì họ vẫn có sự thay đổi.  

Họ cố gắng hì hục tu Tưởng mà chẳng nên thân và hay luôn tự trách bản thân chưa cố gắng hết sức nên chưa có thành tựu như ý.  Vì thiếu kiến thức, mê tín, và tham lam những gì Tibu quảng cáo nên họ sẽ là nhóm cực kì khó thoát ra cho đến khi tai nạn xảy ra và khi Tibu chuyển từ thân thiết thành mặc kệ họ thì sự tỉnh táo có thể trở về với họ.  Dĩ nhiên tất cả đều đã quá trễ khi đến giai đoạn này.

Nhóm 2:  
Là nhóm có học hiểu về Phật Pháp, có lý luận suy tư, nhưng lại thích làm những chuyện to tát như bồ tát và đại bồ tát.  Do bị vướng mắc vào kiến giải to tát của Đại Thừa nên họ dễ dàng dính bẫy của Tibu.  Họ có nhiều thắc mắc những chuyện kì lạ không giải thích được nhưng đều được Tibu mạnh miệng (hay đúng hơn là bịa ra) giải thích.  Họ như người được giải tỏa vấn đề và từ đây bất cứ chuyện gì cũng xem Tibu là bậc thầy của mọi vấn đề.  Tu Tập thì không tới đâu nhưng luôn bận rộn chạy tới chạy lui với công tác phật sự cung phụng thầy chú thầy bác, công sức và tiền của thì hao tốn nhưng vẫn không sao thoát ra được.  Vì những gì Tibu nói đều có trong kinh sách cả Đại Thừa lẫn Tiểu Thừa, nhưng có ai thực sự tu hành thành công rõ ràng từ những kinh sách này?  Hay toàn là nghe người này có khả năng này khả năng nọ một cách rất là huyền bí đồng bóng.  

Nhóm 3:
Là nhóm nguy hiểm, vốn là nhóm có hệ thần kinh yếu nên khi tập Tưởng rất dễ thấy những cảnh giới lạ.  Ví dụ: người điên khùng, chích xì ke hay có ảo tưởng có thể thấy và nói chuyện với thế giới vô hình nào đó .  Nhóm thần kinh yếu này có thể do quá khứ có nhiều thăng trầm.  Nhóm này còn có những trẻ con còn bé khi hệ thần kinh Ý Thức chưa hoàn thiện.  Họ tập Tưởng rất lẹ và nhanh chóng trở thành gạo cội và bị Tibu phong chức đại bồ tát thánh nhân.  Với tài khen tặng tâng bốc hết cở của Tibu, nhóm này điềm nhiên trở thành những bậc ứng cúng (được cúng dường) bởi nhóm 1 và nhóm 2 để được hưởng ơn mưa móc phước báu từ nhóm gạo cội này.  

Dù nhóm nào đi nữa, do căn bản đã không có cái nhìn khách quang và rõ ràng về khoa học Phật Pháp là sự Buông Bỏ, là Nhẹ Nhàng, Thanh Tịnh, Tỉnh Giác, và Tỉnh Táo nên họ dễ rơi vào miếng mồi ngon thế giới siêu hình tưởng của Tibu.  Họ lẩn quẩn rồi cũng hết cuộc đời.  Và mình tin rằng với sự tín tâm vào tà pháp, nhân quả của những kiếp tới sẽ còn tệ hơn nữa.