Thói Quen HSTĐ 2

classic Classic list List threaded Threaded
3 messages Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Thói Quen HSTĐ 2

chanhhayta
Administrator
This post was updated on .
Một điều rất thường thấy ở nhiều thành viên HSTĐ là họ tự hào không cần đọc kinh sách, chỉ nghe theo trụ trì Tibu rồi tập cho đến khi thấy được đề mục.  Đây là một suy nghĩ rất ngây ngô và ấu trĩ.  

Trải qua hơn 2500 năm từ khi Phật Thích Ca nhập diệt, chúng ta có nghe ai tu hành chứng đắc rõ ràng như thời Đức Phật.  Bản đồ tu hành của Đức Phật đã bị lưu mờ, những pháp môn ngoại đạo được dịp lấn áp, gây ra những sự cuồng tín, tai tiếng, và tai nạn cho rất nhiều người ham mê con đường tâm linh.

Chùa chiền vì bị ảnh hưởng của Đại Thừa truyền từ nước Tàu nên ngày càng mê tín và gây ra những tai tiếng khiến cho phần đông phật tử không còn tin tưởng vào chùa chiền và các vị xuất gia.  Những phật tử này lại quay ra tìm những pháp môn khác, với hy vọng là pháp môn mới đúng hơn và tốt hơn.  Đây là cửa ngõ cho những pháp môn ngoại đạo lại được dịp phát triển.  Những kẻ buôn thần bán thánh có cơ hội nổi dậy.  Họ sử dụng những pháp tà môn ngoại đạo mà họ tưởng là phật pháp để ru ngủ những tâm hồn thơ ngây, kém hiểu biết, kém kiến thức, và lười biếng tìm hiểu đối chiếu kinh sách.  

Những kẻ này thay đổi Giới Luật và bẻ vụn Giới Luật Phật Pháp tạo cho người theo họ dễ thở và dễ chịu hơn.  Những tín đồ như cá thiếu nước nên mừng rở tin theo một cách vô điều kiện.  Họ tu tập từ năm này đến năm khác nhưng chẳng có kết quả gì của Đạo Giải Thoát.  Đến đây xuất hiện 2 loại cư sĩ trên HSTĐ:

-  Loại 1:  Tập một thời gian ngắn là có kết quả thấy đề mục liền.  Đây là loại vốn đã có Ý Thức rất yếu và Tưởng Thức rất mạnh, nên chỉ cần một thời gian ngắn thì sẽ thấy đề mục, rồi Cái Thấy do Tưởng Thức và Tưởng Tượng sẽ lôi kéo họ đi vào những cảnh giới Tưởng, mà họ cho là họ đắc đạo.  Phần này chỉ có một số ít và đa số là Phái Nữ và Trẻ Em, vì Phái Nữ và Trẻ Em vốn có Tưởng Thức tự nhiên mạnh nên khi tập thì dễ có được Cái Thấy do Tưởng tạo ra.  Đây không phải là Cái Thấy Chân Thật của Phật Pháp.  Chính điều này làm người ta hiểu lầm cho rằng trẻ nhỏ ngây thơ dễ tu.  Thời Đức Phật không nghe nói đến vấn đề Nhí hay trẻ con dễ tu hành.  Ngoài ra do quá trình sống lâu trong Tưởng Thức, một số rơi vào tình trạng bệnh tưởng.  Nhẹ thì sống như người hoang tưởng, không thực tế, đầu óc lơ ngơ, quên trước quên sau.  Nặng thì bị những chứng bệnh khùng như một số Nhí.

- Loại 2:  Tập hoài chẳng thể ra đề mục.  Nếu có chỉ chớp nhoáng rồi vẫn vậy.  Họ có tập 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm, hay cả đời vẫn vậy.  Đây là những thành phần Ý Thức đã đủ mạnh.  Ý Thức và Tưởng Thức đã quân bình nhau nên họ không bị Tưởng cuốn đi nhiều.  Do sự tranh chấp giữa Tưởng Thức và Ý Thức nên một vài thành viên có những hiện tượng lạ không rõ ràng.  Họ bám vào những điều này và cho là tu tập có chút thành tựu, nhưng Tham Sân Si vẫn không giảm và họ có khuynh hướng sống xa rời thực tế.  Thành phần này đa số là những người có sức khỏe tương đối tốt như Phái Nam và Nữ Nhân trưởng thành.  Hệ thần kinh Ý Thức đã lớn mạnh, không bị Tưởng Thức lung lạc nhiều, nên họ có tập theo cách HSTĐ hoài vẫn vô ích, có cúng dường và o bế trụ trì Tibu hoài vẫn không khá, có cố gắng thế nào vẫn không xong.  Họ đâm ra đổ lỗi và tự trách bản thân.  Cái vòng lẩn quẩn này ám họ cho hết đời.  Âu cũng là nhân quả tin lầm vào tà môn ngoại đạo.

Thưa quý bạn, chúng ta hay nghe Phật có nhắn lại rằng nên lấy Giới Luật và Giáo Pháp của Ngài làm Thầy.  Ngũ Giới căn bản làm chưa xong thì làm sao có thể làm Thánh Tăng được.  Tuy nhiên, HSTĐ với một lực lượng Phật Mẫu Chuẩn Đề vừa là A Na Hàm mà họ vẫn sát sanh ăn mặn, vẫn giao dâm sanh con đẻ cái, thì làm sao có thể là Thánh Tăng Phật Giáo được?  Vô tình họ trở thành những phần tử Phỉ Báng Phật Pháp, làm mất đi giá trị thanh cao của Đạo Phật.

Còn những bạn tự hào không cần đọc Kinh Sách mà chỉ cố gắng tu tập cho bằng được mới thôi thì nên suy nghĩ lại.  Hình ảnh một số đông tín đồ Pháp Môn Thanh Hải Vô Thượng Sư cũng không cần đọc Kinh Sách Phật mà tập cho bằng được, là hình ảnh của quý bạn hiện giờ.

Chúc các bạn sớm Thức Tỉnh.
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Re: Thói Quen HSTĐ 2

chanhhayta
Administrator
This post was updated on .
Thói quen thích và tin tưởng vào chuyện Phi Thường.

Chào các bạn, Chánh-hay-Tà được dịp dạo quanh vài bài đàm luận về đề tài sức khỏe trên hoasentrenda (http://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=19254) và xin đưa ra một vài nhận xét về thói quen thích và tin tưởng vào những chuyện phi thường nhưng lại phi thực tế và phi khoa học của thành viên HSTĐ.

Theo thường lệ, việc gì được nói đến là vi diệu, phi thường, ít người biết, là bí mật pháp môn, v.v... đều thu hút sự chú ý mọi người.  Đây là lý lẻ đương nhiên kích thích lòng tham của con người.  Cái gì ngon, bổ, và rẻ đều được mọi người ưa chuộng.  Tuy nhiên việc gì cũng cần phải so sánh với thực tế và xem kết quả thế nào, không thể chỉ nghe nói người này thế này thế nọ mà chúng ta lại tin theo một cách cuồng nhiệt như những kẻ cuồng tín.

Những phương pháp thần kỳ được trụ trì Tibu đưa lên hoasentrenda khá nhiều.  Chánh-hay-Tà muốn nói về phương pháp thể dục nổi tiếng của hoasentrenda, Vạn Thắng Công.  Cũng cần nói rõ rằng, hầu hết những phương pháp thần kỳ này đều không do Tibu sáng tác.  Tibu chỉ lấy lại của người khác và dùng cách viết mị dân làm cho thành viên hoasentrenda mê muội tin theo.

Vạn Thắng Công được coi là một môn thể dục đệ nhất của hoasentrenda, có thể trị bá bệnh và có thể giúp tu hành thăng tiến.  Trụ trì Tibu có đề cập thêm là có thể dùng môn thể dục này bắn lên trời làm mây tan.  Thật vi diệu và bất khả tư nghì phải không quý bạn?  Thực tế, theo chúng tôi biết, do cuồng nhiệt tin tưởng, một số thành viên tập một thời gian bị lỏng tay, giản cơ.  Còn chính trụ trì Tibu thì bị rất nhiều bệnh, nhưng chẳng thấy Vạn Thắng Công chửa được bá bệnh cho Tibu.  Thật là nực cười và đương nhiên trụ trì Tibu luôn có một 101 kế để đổ thừa tại, vì, bị ... gánh nghiệp cho chúng sanh.  Rất hoang đường đồng bóng và ta đây.

Vạn Thắng Công, theo cách nhìn của Chánh-hay-Tà, chỉ đơn giản là môn tập thể dục bình thường.  Những động tác quay tay và ẹo bên trái bên phải, giúp cơ thể hoạt động tạo sự dịch chuyển cơ thể, ra mồ hôi.  Điểm yếu của Vạn Thắng Công là ít có sự hoạt động lên trái tim, nên sự bơm máu và lưu thông khí huyết không được nhiều, it có lợi cho tim mạch.  Một vài thành viên khi đến gặp trụ trì Tibu thì được Tibu phán là khí chạy lên chạy xuống khi tập Vạn Thắng Công, làm cho những thành viên này khoái chí và tin tưởng một cách cuồng nhiệt, nhưng thực tế thì bệnh tật của Tibu và các thành viên HSTĐ vẫn không trị được như đã quảng cáo.

Chánh-hay-Tà giởi thiệu đến quý bạn một môn thể dục có thể phòng bệnh và trị bệnh rất hiệu quả, đã được các Bác Sỹ và các nhà dưỡng sinh xác nhận và có bằng chứng khoa học rõ ràng.  Tuy nhiên là một môn ai cũng biết và không mang tính phi thường nên ít thấy ai chịu tập nhiều.  Đó là môn Chạy Bộ.  Chạy Bộ là một môn làm dịch chuyển toàn bộ cơ thể, đặc biệt là trái tim, giúp sự lưu thông khí huyết và trao đổi chất trong cơ thể rất hiệu quả.  Chánh-hay-Tà có quen vài anh bạn, họ chẳng có bệnh tật gì cả cũng nhờ hàng ngày chạy bộ từ 45 phút đến 1 tiếng.  

Nếu các bạn làm biếng và không chạy bộ nổi, có một dụng cụ hổ trợ cho những người lớn tuổi có thể chạy bộ một cách nhẹ nhàng hơn.  Đó là dụng cụ thể dục bật nhúm, với đường kính khoảng 100cm có thể để trong nhà và có thể nhún một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả không khác gì chạy bộ.  Chạy Bộ và Bật Nhún đều di chuyển cơ thể lên xuống với trọng lượng cơ thể, nhờ đó Trái Tim cũng được tác động một cách đều đặn và liên tục.

Lợi ích của bật nhún:  http://www.batnhun.com/blogs/blog-trampoline/bat-nhun-trampoline-va-cac-loi-ich

Video thể dục bằng bật nhún:  https://www.youtube.com/watch?v=HOKjcmAssBU

Chúc các bạn sáng suốt trong việc chọn những phương pháp tập luyện.  Những gì chưa có sự kiểm chứng rõ ràng, chỉ nghe đồn đãi một cách phi thường và mê tín thiếu khoa học nên được kiểm chứng và suy nghiệm rõ ràng trước khi tu tập.  Đừng để những điều ma mị mê tín điều khiển tâm trí các bạn, làm mất thời gian và sự sáng suốt minh mẫn của các bạn.

Chánh-hay-Tà
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Re: Thói Quen HSTĐ 2

chanhhayta
Administrator
This post was updated on .
Gần đây trên diễn đàn HSTĐ xuất hiện sự trở lại của HHDL, là một Thánh Tăng của HSTĐ.  Đọc những bài viết của HHDL, có thể thấy vị này có kiểu nói chuyện như người không bình thường và không tỉnh táo.  Vị này tự phát biểu là tu đã xong:  http://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=19307.msg65650#msg65650

Không hiểu Tibu dạy học trò thế nào, nhưng những gì HHDL hiểu ý của Tibu đều trái ngược và bị Tibu lên cảnh cáo là chưa tập xong sám hối.  Đây là một kiểu rất thường thấy của Tibu.  Khi một thành viên HSTĐ nào tập có được Cái Thấy sơ sơ, Tibu sẽ ca tụng và tâng bốc những đệ tử này để phô trương bản thân và HSTĐ.  Nhưng khi những Thánh Tăng này đi quá đà (do Tưởng Thức Ảo Tưởng tạo ra), Tibu lại phán cho những Thánh Tăng này bị:

-  Tha Hóa Tự Tại nhập.  Trường hợp của HHDL.
-  Còn Sân Hận, gim gút, bi thảm hóa cuộc đời, Còn Nhiều Chuyện như trường hợp của Sáu Vỹ (TTVI).  Thánh Tăng A Nà Hàm vẫn có thể còn nhiều chuyện (Ăn Nói Phi Thời), vẫn còn Sân Hận, Gim Gút, và Bi Thảm Hóa Cuộc Đời ???  Đây có phải là nghịch lý không các bạn?  Tu hành để được tâm thanh tịnh giải thoát, và đã bước đến A Nà Hàm Thánh Quả rồi mà vẫn còn cư xử như phàm phu.  Có lẽ Tibu không ngờ kết quả của TTVI như thế này, nên chỉ còn cách đổ thừa TTVI còn Sân Hận, Gim Gút, v.v..?

Những Thánh Tăng trên HSTĐ từ những Nhí bị khùng, cho đến những lùm xùm của HHDL, và sự ra đi trong "Sân Hận và Gim Gút" của TTVI, các bạn nghĩ thế nào về Đạo Phật ở HSTĐ?  Đây có phải là  Chánh Pháp của Đức Thế Tôn sao?  Nếu mai này, Brightmoon hay Tiểu Liên Hoa cũng bị khùng hay xảy ra những chuyện tai tiếng, không biết trụ trì Tibu sẽ tìm ra những lý do gì đây?  Chắc chắn rằng Tibu luôn có một lô hồ bao đổ thừa cho bất cứ việc gì.  Và nếu sau này chính trụ trì Tibu cũng bị khùng bị điên, hy vọng các bạn không nên mê tín nghĩ rằng do trụ trì Tibu đang gánh nghiệp cho chúng sanh nhé.  Chắc rằng chúng ta sẽ không nghe một Thánh Tăng nào trong thời Đức Phật bị điên khùng cả.  

Chúc quý bạn sáng suốt.