Nhí hoasentrenda

classic Classic list List threaded Threaded
2 messages Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Nhí hoasentrenda

Vo Danh
Gần đây trên Đạo Tràng HSTĐ có đăng bài ghi âm chứng tỏ khả năng Thấy siêu phàm của một Nhí:
http://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=16650.msg66246#msg66246
http://www.hoasentrenda.org/Audio/Utah2019/Ong-Phuoc.mp3

Nghe đoạn ghi âm thật thấy tội nghiệp cho các em nhỏ bị rơi vào hoasentrenda! Hệ thần kinh Ý Thức của trẻ con còn chưa trưởng thành, sẽ cần phát triển cho đến tuổi trưởng thành.  Nếu cho tập những phương pháp ức chế Ý Thức dễ đưa đến sự rối loạn giữa Sắc Uẩn và Tưởng Uẩn và có khả năng dẫn đến những chứng bệnh thần kinh sau này.

Tưởng thức là cơ quan chứa tiềm thức, có sự nhớ lại theo thói quen.  Nó hoạt động vượt không gian và thời gian, và hoạt động rất mạnh mẻ khi chúng ta còn nhỏ.  Tưởng thức có khuynh hướng thỏa mản tham dục.  Ví dụ nghèo thì mơ mộng trúng số và viễn tưởng ra cảnh sống sung sướng khi trúng số. Nhất thời tâm tư được thỏa mản, nhưng thực tế thì vẫn hoàn nghèo túng, còn trong thế giới Tưởng thì mơ tưởng đang giàu có, làm vua làm chúa nhất thiên hạ, muốn gì được nấy.

Ý thức được hình thành do sự tư duy suy luận và phân biệt đúng sai. Ví dụ trẻ con không biết lửa nóng, khi đụng phải lửa bị nóng thì Ý thức được lửa là nóng.  Ý thức sẽ phát triển rất chậm khi còn nhỏ và từ từ hoàn thiện cho đến khi trưởng thành.  Phật có dạy Ý dẫn đầu các Pháp. Khi tu tập, Ý là phần tiên phong quang trọng cho việc tu hành Giải thoát.

Vào thời Đức Phật, La Hầu La theo Phật tu hành khi còn bé, nhưng mãi cho tới ngoài 20 tuổi La Hầu La mới chứng đạo.  Chúng ta hoàn toàn không nghe nói gì về những khả năng "NHÍ" phi thường của La Hầu La.  Nếu tu tập trên một Tịnh Tướng và đi mây về gió trong thế giới vô hình thì có lẽ chúng ta đã nghe hàng loạt câu chuyện thần kỳ của Nhí La Hầu La rồi.  Tập ức chế Ý thức thì chỉ có chứng đạo Tưởng của ngoại đạo khi còn bé, nhưng hậu quả sau này khôn lường.

Do tu sai pháp bị rơi vào Tưởng dẫn dắt, một số vị Thầy cứ tưởng đắc đạo và thu hút khá đông tín đồ do những khả năng lạ của Tưởng.  Những vị Thầy này được rất nhiều tín đồ mê mệt, nhưng sau một thời gian cứ nghe vị Thầy này bị Tai biến, vị Thầy kia bị Tiểu đường, v.v.  Nếu tu hành có thể làm chủ Sống Chết thì tại sao lại bị nhiều tật bệnh như vậy? Do quá cuồng mê nên phần đông tín đồ đều tin tưởng rằng Thầy bị là có lý do này, lý do kia. Khi còn khỏe, những vị Thầy này thích khoe khoang những bài pháp trị bệnh làm chủ được Sanh Tử, v.v. nhưng thực tế thì các vị này vẫn không thoát được bệnh tật.  Riêng Hòa thượng Thông Lạc rất rõ ràng trong việc làm chủ Sống Chết.  Buổi thuyết pháp cuối cùng cũng được HT nói rõ và sau đó vài tháng HT ra đi không tật bệnh gì cả.  Đương thời HT là một nhân chứng sống cho việc làm chủ Sanh Tử.

Bên cạnh đó vì yếu đuối, Tưởng thức khiến chúng ta phải sống trong mộng mơ, hão huyền.  Ỷ lại và dựa vào người khác, khiến cuộc đời bất ổn mất vui.  Từ đó mất đi tinh thần tự lập, tự thắp đuối lên mà đi. Không tự khai triển được Chánh Kiến, Chánh Tư Duy.  Nếu có chuyện gì xảy ra, liền tìm đến vị Thầy cho ý kiến, cầu phước, giải nạn như những người đi xin đồng coi bói. Sống cuộc đời có khác gì một kẻ thiểu năng trí tuệ.

Những người trưởng thành ở HSTĐ với sức khỏe bình thường, tức là Ý thức đã trưởng thành đã cân bằng được với Tưởng thức thì họ có tập 5 năm, 10 năm, 20 năm, hay cả đời vẫn không Thấy được gì.  Nếu có chăng chỉ là những hiện tượng lạ nho nhỏ vì sự hưng phấn của Tưởng thức tạo ra do quá trình tu tập Ức chế Ý thức.  Rồi họ cứ tưởng là tu tập có chút kết quả và cứ tiếp tục cố gắng cho hết cuộc đời, nhưng thật ra là Ý thức đủ mạnh và không bị lung lạc bởi Tưởng thức.

Còn những người tu tập 1, 2 năm là có kết quả liền là do hệ thần kinh Ý thức yếu quá nên Tưởng thức dễ dàng phát triển.  Đây có thể là tầng lớp gạo cội của HSTĐ, nhưng vì họ đã trưởng thành nên cái Thấy vẫn không phong phú bằng cái Thấy của các Nhí, vốn là lúc Tưởng thức phát triển mạnh và Ý thức đang còn chậm.
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Re: Nhí hoasentrenda

chanhhayta
Administrator
This post was updated on .
Đoạn audio này là Nhí Bé Hạt Tiêu khi còn nhỏ.  Bé Hạt Tiêu là một trong những Nhí bị khùng.  Chẳng hiểu tại sao admin hstđ mê muội đăng đoạn này lên với mục đích gì?  

Nhí Bé Hạt Tiêu có rất nhiều bài viết trên hstđ về Cái Thấy trong thế giới siêu hình (do lạc vào thế giới Tưởng) và sau này Nhí Bé Hạt Tiêu bị bệnh khùng.  Tibu có thông báo hay đúng hơn là đổ thừa Bé Hạt Tiêu bị bệnh là do từ địa ngục đi lên, là do ác nghiệp, là do giúp người, ...

Những tín đồ hstđ vẫn cứ mê muội mê mệt đẩy những đứa trẻ ngây thơ vô tội của chính họ đi vào con đường nghiệt ngã tu hành Tà Pháp, và rồi giết chết cả một tương lai của những đứa trẻ vô tội.  Nhưng họ vẫn cuồng mê tin tưởng vào sự giải thích tào lao của trụ trì Tibu.  Họ sống như những người mê muội bị bỏ bùa mê thuốc lú nên khó lòng mà thoát ra được nghiệp chướng tà ma này.  Thật là tội lỗi.  

Trụ trì Tibu khoe khoang có khả năng trị bệnh, vào các đàn pháp Dược Sư, Văn Thù, quán tứ đại trị bệnh, nhưng chính bản thân Tibu thì đầy đủ các bệnh tật như một phàm phu.  Thử hỏi có ai được Tibu trị bệnh một cách rõ ràng và dứt bệnh hoàn toàn chưa?  hay chỉ có thêm bệnh do những trò tu tập Ức chế Ý Thức làm cho đầu óc ngày càng u tối, không sáng suốt, quên trước quên sau, đầu óc không chịu nổi những sự phân tích mang tính kỷ thuật chi li, sống xa rời thực tế, lơ ngơ như người cỏi trên.  Còn những trò chữa bệnh châm cứu của trụ trì Tibu chỉ là những trò lang băm thuốc dạo trị những chứng bệnh nhức đầu cảm gió, chứ thực tế chắc rằng chưa có ai bị bệnh mà được Tibu trị dứt cả.  

Nếu được hỏi tại sao chính bản thân Tibu vẫn cứ mang nhiều bệnh nan y, đều được đổ thừa là do giúp người tu hành.  Nếu Phật Thích Ca cũng bệnh như vậy thì chắc Ngài độ không quá 10 người.  Thật buồn thay cho những tâm hồn mê muội u tối vẫn ngày đêm tin tưởng vào vị Thầy độc nhất 500 năm mới xuất hiện một lần, giống y chang sư phụ Tối Cao Thanh Hải Vô Thượng Sư.